English part of EJWiki.org

From EjWiki

Revision as of 10:14, 23 November 2020 by JeannineSeccombe (Talk | contribs)
Jump to: navigation, search

Dọn chuyển nhà luôn luôn là một cực hình khi bạn phải đóng gói và vận chuyển nhà hcm rất nhiều đồ nội thất trong nhà. Một số kinh nghiệm dọn nhà hợp lý sẽ giúp các bạn đỡ vất vả phần nào.

Ai cũng thích thú khi được chuyển đến một chỗ ở mới thích hợp hơn với điều kiện của gia đình. Thế nhưng, niềm phấn khởi nhanh chóng bị hết hy vọng bởi hai chữ dọn nhà. Sắp xếp đô và vận chuyển luôn gây khó khăn và áp lực nhiều, đặc biệt là giữa thời tiết hè nóng bức. Do đó, bạn rất cần một số giải pháp giúp cho thu dọn và chuyển đồ nhanh chóng.

- Phân loại và bán, vứt hay quyên góp những đồ mà các bạn không còn dùng liên tục. Bạn sẽ có thời gian hơn để chú ý tới các món đồ yêu thích hoặc một số đồ có giá trị.
- Xếp những đồ đạc nhỏ nhặt vào trong những thùng giấy to và dán nhãn để tiết kiệm thời gian tháo dỡ sau này.
- Quần áo, giày dép không cần tháo dỡ và xếp vào vali mà bạn có thể để nguyên trong tủ. Chỉ cần tìm một sợi dây thừng đủ chắc, đủ dài, buộc chặt lại những cánh tủ không để bật ra khi di chuyển.
- Với những gia đình thường xuyên phải chuyển nhà thì nên hạn chế mua một số món đồ gia dụng cồng kềnh, có kích cỡ lớn. Một số thùng giấy, bao tải,...sau khi sử dụng xong cũng không nên vứt đi ngay mà cần tích lại để chuẩn bị cho lần chuyển nhà tiếp theo.
- Những đồ điện tử như TV, tủ lạnh,...nên xếp vào thùng bọc xốp cẩn thận để hạn chế va đập trong quá trình di chuyển.
- Những đồ quý, dễ vỡ cần được bọc kín, lót giấy báo, xốp trong thùng và nên để riêng khi vận chuyển.
Cùng xem những mẹo nhỏ khác rất hữu ích cho chị em khi vận chuyển đồ đạc với số lượng lớn:

Phân loại đồ đạc và xử lý đồ

Biện pháp dọn dẹp nhà khoa học, chuyển đồ nhanh chóng rất đơn giản điều quan trọng là bạn nên thực hiện chúng đúng cách. Here is more info in regards to taxi tải review our own web site. Có thể nói trong gia đình có rất nhiều những đồ đạc thường xuyên dùng, tới đồ thỉnh thoảng sử dùng, đây còn gọi là những đồ "có thì thừa, không có thì thiếu". Nếu như bạn chuẩn bị dọn dẹp nhà hãy cân nhắc kỹ lưỡng và phân loại đồ trong gia đình. Bạn nên phân loại các đồ đạc thường xuyên dùng, không thể không có, những đồ dùng ít dùng hay không còn nhu cầu sử dụng, đừng tiếc.
Lên danh sách đồ cần chuyển nhà

Mẹo dọn chuyển nhà này giúp các bạn chủ động quản lý được những đồ cần thiếtđể chuyển dọn nhà. Đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ đồ đạc nào khi chúng đã được liệt kê vào danh sách.

Chuẩn bị sẵn một số dụng cụ đóng gói

Trước khi bắt tay vào dọn đồ các bạn cần chuẩn bị sẵn một số vật dụng cần thiết cho việc dọn chuyển nhà. Tránh trường hợp đang làm thì phát sinh phải đi mua.

Tự mình vận chuyển đồ dùng quan trọng

Các bạn cần chuyển đến nhà mới và tất nhiên sẽ phải chuyển đồ dùng cần thiết và đặc biệt là các đồ đạc quan trọng có giá trị như: tiền bạc,giấy tờ nhà đất… Một số món đồ này rất dễ để mang theo người do đó hãy tự mình chuyển vận thay vì phó thác cho công ty chuyển dọn nhà để hạn chế rủi ro.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dọn chuyển nhà mà không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Do đó, phải tìm hiểu kỹ về một số công ty bạn định sử dụng dịch vụ của họ để hạn chế những trường hợp đó là công ty ảo hay lừa đảo.

Personal tools